Tên thường gọi: Xoài Thái, xoài Thái Lan
Tên khoa học: Mangifera indica L
Xoài thái lan là giống xoài ăn quả xanh được nhập từ Thái Lan và được trồng đầu tiên ở Miền Nam Việt Nam.
Mô tả:
– Vỏ trái có màu xanh đậm và rất dày khi trái vừa cứng bao đầu đã có vị ngọt, khoái khẩu.
– Tỷ lệ xoài thái lan đậu trái cao, cây 5 tuổi cho năng suất từ 60 – 70kg/cây. Trọng lượng trung bình của trái 0,35 – 0,4kg/trái.
– Quả xoài thái tròn dài, hơi cong ở phía đuôi, vỏ xanh đậm có thể ăn xanh, chín đều rất ngon.
Nơi trồng:
– Xoài thái lan là một trong số các loại cây đang thích hợp trồng ở khu vực nhiệt đới, đặc biệt phù hợp với khí hậu nước ta.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.